Hotline: 0936.042.333 - Email: info@dulichanhsaomoi.com
Hỗ trợ trực tuyến
Điều hành Điều hành Điều hành
Tel : 0936. 042. 333 - (04) 3.998.1323
Ms Mơ Ms Mơ Ms Mơ
Tel : 0987.303.118 - (04) 3.932.0255
Ms Diệp Ms Diệp Ms Diệp
Tel : 0966.072.502 - (04) 3.931.0322
Ms Bình Ms Bình Ms Bình
Tel : 0943.527.283 - (04) 3.932.7210
Ms Huệ Ms Huệ Ms Huệ
Tel : 0963.877.256 - (04) 3.932.0243
Ms Yến Ms Yến Ms Yến
Tel : 0966.072.501- (04) 3.931.0461
Mr Chỉnh Mr Chỉnh Mr Chỉnh
Tel : 0986.295.301 - (04)3.932.7210
Đặt vé máy bay Đặt vé máy bay Đặt vé máy bay
Tel : 0963.877.256 - (04) 3.932.0243
Cho thuê xe Cho thuê xe Cho thuê xe
Tel : 0986. 416. 286 - (04. 3998. 1323
Lưu ý: DU LỊCH ÁNH SAO MỚI không chịu trách nhiệm khi Quý khách giao dịch với các số Điện Thoại, Nick Yahoo , Nick Skype và Email cá nhân khác ... Xin chân thành cảm ơn!
Dịch vụ khác
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
Để Đà Nẵng thành trung tâm dịch vụ - du lịch quốc tế - De Da Nang thanh trung tam dich vu - du lich quoc te Để Đà Nẵng thành trung tâm dịch vụ - du lịch quốc tế

Trong khi ngành du lịch tạo ra khá nhiều công ăn việc làm thì các điểm đến du lịch không chỉ mang ý nghĩa kinh tế mà còn phải tiếp tục phát triển theo chiều hướng chất lượng để tăng tính cạnh tranh.

Sáng 25/10, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội thảo “Xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm dịch vụ - du lịch quốc tế” với sự tham gia của hơn 50 chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế trong lĩnh vực dịch vụ - du lịch. Hội thảo nhằm tìm ra những hướng đi, giải pháp hữu hiệu, đổi mới để nâng tầm ảnh hưởng và vị thế của Đà Nẵng lên tầm cao mới.


 

Vị thế nào cho Đà Nẵng?

 

Những năm gần đây, du lịch Đà Nẵng có sự phát triển nhanh chóng và đóng góp vào sự phát triển của thành phố. Diện mạo của du lịch Đà Nẵng ngày càng được khẳng định với sự hiện diện của hàng loạt các nhà đầu tư, thương hiệu du lịch hàng đầu trong nước và quốc tế; từ đó đưa Đà Nẵng trở thành một điểm đến hấp dẫn trong thời gian qua. Tuy nhiên, tại hội thảo, các đại biểu cho rằng, du lịch Đà Nẵng vẫn chưa khai thác hết tiềm năng và những lợi thế sẵn có.

 

Định hướng phát triển Đà Nẵng thành một trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế, TS Trần Du Lịch, Chuyên gia kinh tế, Trưởng nhóm tư vấn vùng duyên hải miền Trung cho rằng, muốn thực hiện được định hướng theo chủ đề hội thảo lần này, Đà Nẵng phải biết được mình đang ở đâu so với cả nước và quốc tế. Bởi Đà Nẵng tuy được coi là một trong những điểm sáng về phát triển đô thị nhưng ở góc độ du lịch, thời gian qua, Đà Nẵng gần như là điểm trung chuyển của khách ra Huế hoặc vào Hội An, Nha Trang.

 

TS Trần Du Lịch cũng chỉ ra nguyên nhân là do du lịch Đà Nẵng mang tính thời vụ cao, còn thiếu các sản phẩm du lịch đặc sắc, ấn tượng mang bản sắc riêng và có đẳng cấp quốc tế, thiếu các dịch vụ mua sắm giải trí hấp dẫn, đặc biệt thiếu các khu mua sắm, khu vui chơi và dịch vụ giải trí về đêm, trong nhà.

 

PGS, TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam lại cho rằng, du khách đi du lịch là để tận hưởng sự trải nghiệm. Chính vì thế, để phát triển du lịch-dịch vụ, điều quan trọng là đánh giá tiềm năng cung cấp sự trải nghiệm, sự tận hưởng cũng như sự thích thú, hứng khởi cho du khách.

 

Đà Nẵng hiện đã có một số khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp nhưng chung quanh các khu này không có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí. Đến bây giờ Đà Nẵng vẫn không có trung tâm thành phố theo đúng nghĩa “du lịch”, không có nơi cho khách giải trí tiêu dùng thời gian và tiền bạc. Bước ra khỏi khu nghỉ dưỡng, khách không có nhiều lựa chọn nên thường lưu lại ngắn ngày (3-4 ngày), trong khi thời gian du khách lưu lại ở Bali (Indonesia) hay Phuket (Thái Lan) có thể lên tới 7 ngày, thậm chí 15-20 ngày bởi ở những địa điểm này, du khách có nhiều loại hình du lịch hơn so với Đà Nẵng để họ có thể trải nghiệm và tận hưởng.

 

Phải tạo được dấu ấn riêng

 

Để Đà Nẵng thực sự là một điểm đến, kiến trúc sư Robert Day, Phó Chủ tịch, Giám đốc về quy hoạch Tập đoàn WATG của Hoa Kỳ, chuyên gia tư vấn quy hoạch du lịch cho rằng, bản thân ngành du lịch cũng cần phải hòa hợp với cấu trúc hạ tầng của thành phố. Trong tương lai, đó phải là sự pha trộn giữa thành phố và bãi biển, giữa người dân địa phương và du khách, sự hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên và nhân tạo.

 

Trong khi ngành du lịch tạo ra khá nhiều công ăn việc làm thì các điểm đến du lịch không chỉ mang ý nghĩa kinh tế mà còn phải tiếp tục phát triển theo chiều hướng chất lượng để tăng tính cạnh tranh. Ông cũng đưa ra một số mô hình không gian du lịch tiềm năng có thể được sử dụng để làm cơ sở cho việc áp dụng và nâng cao năng lực phát triển của Đà Nẵng trong tương lai.

 

Các khu vực bãi biển phải được chia thành nhiều phân khu mang các đặc tính riêng, được quy hoạch để nhắm vào từng phân khúc thị trường cụ thể. Thật bất lợi nếu quy hoạch một chuỗi dài các khách sạn na ná giống nhau mà không hề có sự kết nối nào cả để tạo ra mối liên hệ giữa không gian sống bên trong và bên ngoài khách sạn; phải tính toán, bố trí theo mức độ chất lượng dịch vụ, từ dịch vụ cho thuê một sao bình dân đến khách sạn cao cấp.

 

Trong khi đó, Tổng Giám đốc Tập đoàn Indochina Capital, Peter R.Ryder lại đưa ra 6 điểm chính để thúc đẩy ngành du lịch Đà Nẵng. Cụ thể là ứng dụng cách tiếp cận phát triển du lịch bền vững, gia tăng các chuyến bay quốc tế, đơn giản hóa thủ tục visa, tạo lập nhiều khu du lịch tiêu chuẩn quốc tế, tập trung phát triển nguồn nhân lực, đa dạng hóa thị trường mục tiêu - không nên chỉ dựa vào một số thị trường chính như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ… mà phải hướng đến các thị trường mục tiêu mới là châu Âu, Mỹ.

 

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho rằng, nếu tự suy nghĩ, mày mò thì mất rất nhiều thời gian và công sức cũng như có thể phải trả giá cho những sai lầm; vì vậy những ý tưởng được trình bày tại hội thảo sẽ được lãnh đạo thành phố chắt lọc, xem xét, đánh giá lại để từ đó xây dựng những chiến lược, hành động cụ thể nhằm đưa Đà Nẵng sớm trở thành một trung tâm dịch vụ-du lịch quốc tế./.
Nguồn: Sở VH,TT&DL Đà Nẵng
Xem thêm Đặt vé máy bay đi Đà Nẵng Vé máy bay Vietjet đi Đà Nẵng giá rẻ

Để Đà Nẵng thành trung tâm dịch vụ - du lịch quốc tế

Cây cầu tình yêu tại Đà Nẵng

Sau vài ngày khánh thành, trên khắp cây cầu tình yêu tại Đà Nẵng đã có những ổ khóa đầu tiên.Ngắm “cầu tình yêu” lãng mạn như trong phim Hàn ở Đà Nẵng

» Xem Thêm

Người Đà Nẵng chen chân xem cầu vượt 3 tầng chiếu sáng

Tối 25/3, hàng nghìn người đi đến cầu vượt 3 tầng ngã ba Huế (Đà Nẵng) để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của công trình khi được đèn điện chiếu sáng.

» Xem Thêm

Đà Nẵng rực rỡ đường hoa chào xuân Ất Mùi 2015

Với chủ đề "Đà Nẵng - Rực rỡ sắc xuân", đường hoa xuân Bạch Đằng dọc bờ sông Hàn sẽ mở cửa đón du khách trong và ngoài nước từ 9/2/2015 (tức 21 tháng Chạp)

» Xem Thêm

Đà Nẵng đứng đầu top 10 điểm đến hot trên thế giới

Trang web uy tín TripAdvisor dựa trên đánh giá thực tế của khách du lịch đã chọn Đà Nẵng là điểm đến hàng đầu trong số những nơi đang được yêu thích trên thế giới.

» Xem Thêm

Huế: Tổ chức Festival nghề truyền thống lần thứ VI năm 2015

Với chủ đề "Tinh hoa nghề Việt" Festival nghề truyền thống Huế năm 2015 sẽ được diễn ra từ ngày 29/4 - 3/5/2015. Đây là kỳ Festival nghề lần thứ VI được tổ chức định kỳ 2 năm một lần vào các năm lẻ tại Huế.

» Xem Thêm

Bảo tàng Điêu khắc Champa (Đà Nẵng) giữ nguyên hiện trạng

Ngày 30/9, ông Võ Văn Thắng - Giám đốc Bảo tàng Điêu khắc Champa (TP.Đà Nẵng) cho biết sẽ không có cuộc thi tuyển thiết kế kiến trúc “Cải tạo, nâng cấp Bảo tàng Điêu khắc Champa” như dự kiến được đưa ra trước đó.

» Xem Thêm

Đà Nẵng - thành phố đáng sống

Du lịch Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng nằm ở miền Trung Việt Nam với khoảng cách gần như chia đều giữa thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đà Nẵng còn là trung tâm của 3 di sản văn hóa thế giới là Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn. Không chỉ vậy, Đà Nẵng tọa lạc tại điểm cuối của tuyến hành lang kinh tế Đông Tây và là cửa ngõ ra biển Thái Bình Dương của các nước Myanma, Thái Lan, Lào và Việt Nam.

» Xem Thêm

Đà Nẵng: Nhiều Hoạt Động Chào Xuân 2014

Đà Nẵng: Nhiều Hoạt Động Chào Xuân 2014 Trung tâm Tổ chức sự kiện và lễ hội Đà Nẵng (Sở VH-TT&DL) cho biết, dự kiến dịp Tết Dương lịch sẽ có khoảng 12 hoạt động văn hóa và thể thao, dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ sẽ có 7 hoạt động văn hóa diễn ra trên khắp địa bàn thành phố

» Xem Thêm

Hội An Là Một Trong Những Thành Phố Lãng Mạn Nhất

Hội An Là Một Trong Những Thành Phố Lãng Mạn Nhất Tờ tạp chí Indiatimes của Ấn Độ vừa giới thiệu danh sách những thành phố lãng mạn nhất thế giới, trong đó có thành phố Hội An của Việt Nam.

» Xem Thêm

Những Đền Thờ Linh Thiêng Trong Hang Động

Những Đền Thờ Linh Thiêng Trong Hang Động Kiến trúc và vẻ đẹp của những tượng Phật, ngôi đền trong hang ở Myanmar, Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc có thể khiến du khách sửng sốt

» Xem Thêm